Tin tức › Xử lý sự cố Pad-Tablet

Ipad không vào mạng Wifi
Cập nhật ngày : 10/09/2011


Khi Ipad của bạn không vào mạng wifi được.10 thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra

Ipad không vào mạng internet được! Kiểm tra thế nào?

10 thủ thuật xử lý rắc rối khi iPad không kết nối wifi được

Trong quá trình sử dụng iPad, người dùng thỉnh thoảng gặp trường hơp iPad của mình không thể định vị được mạng wifi, hoặc định vị nhưng sóng yếu hoặc không vào internet được khi đi ra ngoài quán cafe, đến cơ quan hay thậm chí ở tại nhà mình khi mà mấy hôm trước vẫn vào được. Có vô số nguyên nhân gây ra những rắc rối trên, tuy nhiên chúng ta cố gắng rà tìm và thử một số giải pháp sau để khắc phục xem sao:

1. Cập nhật firmware của router wifi (quan trọng)

iPad hỗ trợ chuẩn wifi 802.11n là chuẩn có tốc độ lý thuyết nhanh gấp 6 lần các chuẩn phổ biến trước đó là 802.11a/b/g (iphone 2G,3G) tuy nhiên chuẩn này chỉ mới được công nhận chính thức năm 2009, nhiều router wifi hỗ trợ 802.11n nhưng có thể vẫn đang sử dụng "đặc tả kỹ thuật dạng phiên bản dự thảo draft" của 802.11n. Điều này có thể dẫn đến sự không tương thích tốt với phiên bản 802.11n chính thức nên bạn cần update firmware cho router (trên websiter các hãng sx router hầu hết đã có bản cập nhật để hỗ trợ 802.11n chuẩn).

2. Thay đổi tùy chọn bảo mật wifi

Nhiều router vẫn được set dùng giao thức bảo mật cũ là WEP, làm iPad thường bị ngắt kết nối và bị đòi nhập lại mật khẩu, nên chuyển giao thức bảo mật sang WAP hoặc WAP 2 vừa bảo mật tốt hơn vừa tương thích tốt với iPad.
Trường hợp router là của công sở, quán xá, lại không được thiếp lập ở chế độ mở,và bạn không can thiệp được thì bạn chuyển qua chuyển lại các giao thức bảo mật WEP,WAP,...cho khớp với giao thức bảo mật đã được thiếp lập sẵn trên router của quán, phải đảm bảo là đã bắt được sóng wifi nhưng chỉ chưa kết nối internet được. Trước khi set lại giao thức bảo mật nhấn Forget this Network, sau khi set xong nhấn Join mà bị báo lỗi thì lại nhấn lại Forget this Network rồi chuyển giao thức khác thử tiếp.

3. Tắt tính năng AutoFill của Safari

Trước khi kết nối vào Settings/Safari/AutoFill/Names and Passwords = OFF

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Nếu độ sáng màn hình đang ở mức thấp nhất thì tăng nó lên và tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng (Auto brightness = OFF), cái vụ này nghe hơi quái nhưng thực tế có một số người lại giải quyết được viêc mất wifi của mình, có lẽ nó liên quan đến một lỗi phần cứng khi sản xuất hoặc một mỗi lỗi phần mềm nào đó.

5. Làm mới địa chỉ IP

Nhiều mạng không dây đòi bạn làm mới IP mới họat động vì vậy bạn cần vào mục Settings/Wifi, chọn mạng wifi muốn dùng kết nối, click mũi tên bên phải tên mạng rồi click Renew Lease.
6. Vẫn không xong thì thử

- Tắt wifi rồi lại bật wifi on.

- Chọn mạng wifi / mũi tên / Forget this Network

- Lại chọn lại mạng wifi muốn kết nối, nhập lại mật khẩu

- Khi gặp lại thông báo lỗi, nhấn Dismiss, nhấn Join Again

7. Gỡ bỏ phụ kiện iPad

Một số bao da sử dụng nam châm hít để đóng nắp, thiết kế ở vị trí không phù hợp được phản hồi là làm giảm hoặc mất tín hiệu wifi, bạn thử gỡ hết mọi phụ kiện của iPad ra để kiểm tra (kể cả đế đứng,pin dự phòng.v..v.)

8. Thêm địa chỉ MAC

Nếu mạng Wi-Fi sử dụng bộ lọc địa chỉ MAC, bạn phải add MAC address vào danh sách truy cập cho router Wi-Fi. Lấy địa chỉ Mac của iPad ở đây Settings> General> About
9. Tạm thời vô hiệu hóa tất cả các thiết lập an ninh của Router

- Tạm thời disable mã hóa, security trên router, có thể phải reset Router. Nếu trong Router có thiết lập 40Mhz thì disable luôn (do iPad không hỗ trợ chế độ này).

10. Vẫn không làm gì được thử

Settings> General> Reset> Reset Network Settings

* Nhấn reset này sẽ thiết lại tất cả mọi thứ mật khẩu, VPN,APN. Khởi động lại iPad .

www.vienmaytinh.org
Các tin khác cùng chủ đề